Chế độ ăn kiêng cho người bị trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày

Khi gặp các vấn đề về đường tiêu hóa như trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày hay viêm đại tràng, điều đầu tiên bạn cần nhớ để tránh triệu chứng bệnh tìm đến làm phiền chính là chú ý chế độ ăn uống hàng ngày. Việc ăn gì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơn đau mà bạn phải chịu đựng. Chế độ ăn kiêng cho người bị trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày mà chúng ta nên biết ngay sau đây. Hãy ghi nhớ để dựa vào đó xây dựng một thực đơn khoa học nhé.

Ăn kiêng dành cho viêm loét dạ dày

Có thể bạn muốn biết:

1. Viêm loét dạ dày là gì? Nguyên nhân và cách điều trị


2. 5 triệu chứng nguy hiểm viêm loét dạ dày không được chủ quan bỏ qua

3. Viêm loét dạ dày có nguy hiểm không?


4. 4 nguyên nhân và triệu chứng viêm loét dạ dày

5. Bị viêm loét dạ dày nên ăn gì?

6. Viêm loét dạ dày dẫn đến ung thư dạ dày

7. Thuốc điều trị viêm loét dạ dày Gastro Max
 
 

   Nếu bạn bị viêm loét dạ dày gặp phải chứng ợ nóng, đầy bụng, ăn không tiêu hay các biểu hiện khác của bệnh, rất có thể chế độ ăn uống hàng ngày của bạn sẽ là những điều đầu tiên mà bác sĩ sẽ quan tâm. Một số thực phẩm người bệnh được khuyến khích nên sử dụng nhưng cũng có những thực phẩm mà bạn cần hạn chế. Việc hấp thụ thức ăn hàng ngày sẽ là một trong các yếu tố khiến triệu chứng bệnh về dạ dày, gây đau bụng buồn nôn thêm nghiêm trọng hơn. Hãy cùng chúng tôi liệt kê ra sau đây:

1.Thực phẩm cần đưa vào danh sách hạn chế

 - Rượu, bia, cà phê, đồ uống có ga

 - Socola

 - Thực phẩm giàu chất béo, thực phẩm chiên xào, đồ ăn nhanh, đồ ăn chiên đi chiên lại nhiều lần

 - Hành

 - Thực phẩm chua cay

 - Với người bị trào ngược axit dạ dày nên hạn chế sử dụng tỏi và lá bạc hà

  Các loại thực phẩm trên được cho là nguyên nhân làm trầm trọng thêm các triệu chứng trào ngược, rối loạn sản sinh men tiêu hóa bằng cách làm tăng nồng độ axit trong dạ dày do đó người bệnh cần hạn chế. 

2.Thói quen ăn uống

Chế độ ăn uống khoa học sẽ hỗ trợ việc điều trị bệnh rất tốt. Hãy cố gắng kiêng khem hợp lý, nói không với đồ ăn nhanh, nhiều dầu mỡ nhé

Chế độ ăn uống khoa học sẽ hỗ trợ việc điều trị bệnh loét dạ dày rất tốt. Hãy cố gắng kiêng khem hợp lý, nói không với đồ ăn nhanh, nhiều dầu mỡ nhé

Ngoài việc thay đổi những gì bạn hấp thụ hàng ngày, các chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ khuyên bạn nên thay đổi cả cách ăn uống, cụ thể là:

 - Ăn nhiều bữa nhỏ thay vì chỉ ăn 3 bữa chính

 - Mỗi bữa ăn một ít, ăn chậm, nhai kỹ nhằm giúp hệ tiêu hóa đỡ vất vả hơn trong quá trình xử lý thức ăn

- Không nằm ngay sau khi ăn cũng như không hoạt động mạnh ngay sau bữa ăn bởi nếu phạm phải sẽ khiến các triệu chứng bệnh tìm đến.

 - Ăn nhiều sẽ làm tăng áp lực trong dạ dày, vì vậy ăn ít nhưng ăn nhiều bữa như vậy cơ thể vẫn hấp thụ đủ lượng dinh dưỡng cần thiết.

 - Uống nhiều nước, mỗi ngày bạn cần bổ sung từ 2-3 lít nước. Người bệnh dạ dày, ăn không tiêu rất dễ rơi vào tình trạng tiêu chảy từ đó cơ thể bị mất nước, nếu không bổ sung đủ nước sẽ gây hại cho sức khỏe.

 - Dành thời gian tập luyện thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khỏe đồng thời giúp tâm trạng được vui vẻ, thoải mái từ đó bệnh tật cũng sẽ hạn chế tìm tới làm phiền.

  Bên trên là một vài điều cần chú ý với người đau dạ dày, chướng bụng đầy hơi, trào ngược dạ dày, xung huyết dạ dày tuy rằng các điều trên mọi người đều biết nhưng có mấy ai chú ý và thực hành đúng. Đừng chủ quan, đừng coi thường bệnh nữa bởi biến chứng gây ra sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng bệnh nhân nếu bạn không tìm cách điều trị sớm. Một trong các biến chứng nguy hiểm là ung thư thực quản hay ung thư dạ dày.

 

Facebook

Bài viết liên quan